มวยไทย2000
มวยไทย2000
มวยไทย2000
muaythai2000
     ประกาศ!เนื่องจากเว็บไซด์อยู่ระหว่างการปรับปรุง หากมีส่วนใดไม่สามารถใช้งานได้ โปรดแจ้ง webmaster ด้วยครับ

ค้นจาก : หัวข้อข่าว :: เนื้อหาในข่าว

"แหลม" ชั่งโชว์ผ่านกฎ WBC ฟิตทะลุเป้า 309 ยก

muaythai

"เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ประกาศพร้อมรบ ฟิตถึงสองร้อยเปอร์เซ็นต์แล้ว พร้อมล้างตา ฮวน ฟราสซิสโก้เอสตราด้า บอกเที่ยวนี้ซ้อมหนักกว่าหนก่อน ไม่ประมาทแต่ไม่หนักใจอะไร "เสี่ยฮุย"เผยลงนวมทะลุเป้าไปถึง 309 ยกแล้ว เพราะซ้อมมานานร่วม 4 เดือน น้ำหนักเกินอยู่ประมาณ 2 กิโล ลดตามสเต็ปไม่เครียด ชั่งสอบน้ำหนักก่อนชกสองสัปดาห์ส่งไปให้ WBC ผ่านตามเกณฑ์สบายๆ สภาพร่างกายและสภาพจิตใจสมบูรณ์สุดขีด จะซ้อมถึงวันอังคารมื้อสุดท้าย แล้วบินไปแอลเอเย็นวันพุธที่ 17 เม.ย.นี้

ความเคลื่อนไหว ศึกป้องกันแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต 115 ปอนด์ สภามวยโลก WBC ระหว่าง แชมป์โลกขวัญใจชาวไทย "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น กับ ฮวน ฟรานซิสโก้ เอสตราด้า ผู้ท้าชิงชาวเม็กซิกันทั้งคู่จะเปิดศึกล้างตากัน วันศุกร์ที่ 26 เม.ย.62 (เวลาเมืองไทย เช้าวันเสาร์ที่ 27 เม.ย.) ที่สังเวียนเดอะฟอรั่ม อิงเกิลวูด รัฐแคลิฟอร์เนีย ลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยการฟิตซ้อมล่าสุดของศรีสะเกษ ยังซ้อมหนักต่อเนื่องและลงนวมทุกวันจันทร์-พุธ-ศุกร์

โดย ศรีสะเกษ เปิดใจกับ "มวยสยาม-สยามกีฬา" ว่า ถึงเวลานี้สภาพความฟิตของตนต้องบอกว่าสมบูรณ์เกินร้อยเปอร์เซ็นต์แล้ว ถ้าจะบอกว่าถึงสองร้อยเปอร์เซ็นต์ก็ยังได้ เพราะซ้อมหนักมาหลายเดือน ยิ่งช่วงเดือนสุดท้ายนี้ ตนทุ่มเทตั้งใจอย่างมาก

"ไปชกครั้งนี้ผมไม่หนักใจอะไรเลยนะเรามีประสบการณ์ไปชกที่อเมริกามาหลายครั้งแล้วและเคยชนะเขามาแล้วด้วย แต่ผมก็ไม่ประมาทครับ และก็เชื่อว่าทางเอสตราด้าไฟต์นี้เขาต้องมาดีที่สุด และต้องดีกว่าครั้งก่อนแน่ ผมจึงต้องเตรียมตัวให้ดีที่สุด พร้อมที่สุดเช่นกันครับ ผมกระหายอยากจะขึ้นเวทีเต็มทนแล้ว ผมก็ขอแรงใจและพลังเชียร์จากพี่น้องชาวไทยช่วยส่งไปให้ผมด้วยนะครับและถ้าวันที่ 17 นี้ใครว่างหรือสะดวก ไปเจอกันที่สนามบินสุวรรณภูมิได้นะครับ ผมจะเดินทางวันพุธหน้านี้ครับ" เจ้าแหลม กล่าวอย่างอารมณ์ดีไม่มีอาการเครียดแต่อย่างใด หลังเพิ่งซ้อมเสร็จไปหมาดๆ

ทางด้าน "เสี่ยฮุย" สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ บิ๊กบอสนครหลวงโปรโมชั่น ก็กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า เราทุ่มเทกันทุกคน ทั้งตัวแหลม โค้ชป๊อป, แบงค์ และทีมงานทุกคน รวมถึงตนด้วย เพื่อต้องการให้ศรีสะเกษสมบูรณ์พร้อมที่สุด กับการขึ้นชกไฟต์นี้ ถือเป็นศึกหนักไฟต์สำคัญที่เราต้องเตรียมตัวให้ดีที่สุด โดยเสี่ยฮุยการันตีว่าศรีสะเกษฟิตสุดขีดแล้ว แต่ถึงกระนั้นก็ยังลงนวมต่ออีก ซึ่งถึงวันนี้ศรีสะเกษลงนวมไปแล้วถึง 309 ยก ทะลุเป้าที่ตั้งไว้ 299 ยกไปแล้ว

"เราไม่ได้เว่อร์นะ ที่บอกลงนวมทะลุสามร้อยยกแล้ว มันเป็นเรื่องจริง เพราะแหลมซ้อมมานานร่วมสี่เดือน และการลงนวมนี่ก็ไม่ได้ลงแค่ 3-4 ยกเท่านั้น บางวันเราลงนวมถึง 8 ยก หรือ 12 ยกก็มี เพราะแหลมลงนวมแบบ 3 คน ผลัดเลย ส่วนน้ำหนักตัวก็สบายใจได้ครับ ตอนนี้เกินอยู่ประมาณสองกิโลเท่านั้น นี่ก็เพิ่งชั่งน้ำหนักยืนยันส่งไปทาง WBC ตามกฏของสภามวยโลก ที่เขากำหนดว่าให้ชั่งทดสอบล่วงหน้า 14 วัน ต้องไม่เกิน 7 เปอร์เซ็นต์ แหลมชั่งได้ 54.2 กก. น้ำหนักตามเกณฑ์ 54.8 ครับ เรื่องน้ำหนักไม่มีอะไรน่าห่วงครับ ผมไม่หนักใจอะไรเลยนะ เพราะเราเตรียมตัวดีมีความพร้อมทุกอย่าง ซึ่งแหลมจะซ้อมถึงมื้อสุดท้ายเลย ซ้อมถึงวันอังคาร แล้ววันพุธก็เดินทางไปอเมริกา ส่วนวันจันทร์ก็จะลงนวมวันสุดท้ายครับ" เสี่ยฮุย กล่าว

12 เม.ย. 2562

ขอขอบคุณข้อมูลจาก

นสพ.มวยสยาม

Warning! / คำเตือน

ในการเสนอความคิดเห็นต่างๆ เกี่ยวกับข่าว ควรใช้ถ้อยคำที่สุภาพและไม่ส่อเสียดหรือทำผู้อื่นเสียหาย ทั้งนี้หากตรวจสอบแล้วเห็นว่าข้อคิดเห็นใดไม่เหมาะสมทาง www.muaythai2000.com จะทำการลบความคิดเห็นนั้นๆ ทันที

ทุก ๆ ความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เข้าเยี่ยมชมเข้ามาร่วมแสดงออกในเว็บไซต์และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ทางเว็บไซด์มวยไทย2000 ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้น และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้ ทางทีมงานจะไม่รับผิดชอบต่อความคิดเห็นใดๆ ที่ไม่เหมาะสม หากท่านพบเห็นความคิดเห็นใดที่ขัดต่อกฏหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ support@muaythai2000.net หรือที่ ติดต่อผู้ดูแลระบบ เพื่อให้ทีมงานทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบ

ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่ไม่เกี่ยวข้องหรือไม่เหมาะสมโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล้วงหน้า

ห้ามโพสซิกมวย, มวยหู, ธุรกิจเกี่ยวกับมวย, ประกาศขายของ, Work@Home, ขายตรงแบบต่างๆ หากตรวจพบจะทำการลบโดยทันที

กรุณา Login ก่อนแสดงความคิดเห็น

ไม่มีผู้แสดงความคิดเห็น

พื้นที่โฆษณา 300 X 150
พื้นที่โฆษณา 300 X 150