มวยไทย2000
มวยไทย2000
มวยไทย2000
muaythai2000
     ประกาศ!เนื่องจากเว็บไซด์อยู่ระหว่างการปรับปรุง หากมีส่วนใดไม่สามารถใช้งานได้ โปรดแจ้ง webmaster ด้วยครับ

ค้นจาก : หัวข้อข่าว :: เนื้อหาในข่าว

เมีย "แม็ค" ร้องสื่อขอความเป็นธรรม

muaythai

ความคืบหน้ากรณี "แม็ค" อัจฉริยะ อำนาจมวยไทย หรือ อัจฉริยะ วิโรจน์สุโนบล แชมป์สภามวยแห่งเอเชีย (WBC Asia) รุ่นซูเปอร์ไลต์เวต วัย 30 ปี ถูกจับข้อหามีครอบครองยาบ้า 3.4 ล้านเม็ดระหว่างเตรียมตัวเดินทางไปชกที่ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 6 เม.ย.ที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อวันที่ 10 เม.ย.62 "ออย" น.ส.นลินตา จีรเดชชนดล อายุ 30 ปี ภรรยาของอัจฉริยะ ออกมาร้องสื่อขอความเป็นธรรมให้กับสามีของตน วอนผู้ใหญ่หรือทนายให้การช่วยเหลือ พร้อมยืนยันมีหลักฐานชี้แจงความบริสุทธิ์ของสามีไม่เคยข้องเกี่ยวกับยาเสพติด อาชญากรรมใดๆ ทั้งสิ้น

โดย "ออย" เผยว่า ตนพยายามเดินทางไปขอร้องสื่อหลายสำนักเพื่อขอความเป็นธรรมและชี้แจงความเข้าใจผิดถึงเหตุการณ์คลาดเคลื่อนที่เกิดขึ้น พร้อมเท้าความ วันเกิดเหตุคือวันเสาร์ที่ 6 เม.ย.ที่ผ่านมาระหว่างอัจฉริยะกำลังจะเดินทางไปชกมวยที่ญี่ปุ่น และถูกเจ้าหน้าที่ ตม.ของไทยควบคุมตัวด้วยข้อหาเป็นผู้ร้ายหลบหนีในคดีครอบครองและจำหน่ายยาบ้าจำนวน 3.4 ล้านเม็ด ที่จังหวัดระนอง เมื่อเดือน พ.ย.61 ซึ่งเป็นคดีใหญ่ที่เจ้าหน้าที่พยายามทลายแหล่งค้ายาเสพติด เบื้องต้นมีผู้ถูกจับกุม 5 ราย และมีคนร้ายหลบหนี แต่หนึ่งในผู้ต้องหาเป็นหญิงวัย 42 ปี ถูกจับพร้อมรถยนต์ของกลาง กลับซัดทอดมายังสามีของตน ซึ่งเป็นเจ้าของรถคันเดิมก่อนหน้านี้พร้อมทั้งให้การเท็จกล่าวหาว่าอัจฉริยะเป็นสามีของนางอีกด้วย

ซึ่งทางด้านเจ้าหน้าที่ได้ส่งตัวอัจฉริยะไปยัง สภ.เมืองระนอง และนำตัวส่งต่อไปยังเรือนจำจังหวัดระนอง ในข้อหาร้ายแรง คดียาเสพติดซึ่งมีโทษถึงประหารชีวิต ห้ามประกัน และห้ามคนอื่นที่ไม่ใช่ญาติแท้ๆ เข้าเยี่ยม

น.ส.นลินดา กล่าวอีกว่า "ตอนแรกที่แม็คโทร.มาหลังถูกจับ เขาบอกว่าเขางงมาก เราก็ไม่เข้าใจว่าโดนจับด้วยข้อหาอะไร รู้แค่เพียงว่ามีชื่อเป็นผู้ต้องหา ตอนแรกเรายังคิดว่าเป็นเรื่องรถยนต์ที่ขายไปหรือเปล่า จนกระทั่งมาทราบเวลาต่อมาว่าเขาแจ้งว่าเราโดนข้อหาร่วมกระบวนการค้ายาเสพติดจนกระทั่งหนูมาเห็นรถยนต์ของกลางที่โรงพักเมืองระนอง ที่ขายไปและเปลี่ยนมือไปอยู่กับหญิงผู้กล่าวหา ทั้งที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อนด้วยซ้ำ จึงพอจะเข้าใจว่าน่าจะเป็นสาเหตุโยงมาถึงกรณีข้อกล่าวหาดังกล่าว"

ออยกล่าวอีกว่า "หนูมีข้อมูล มีหลักฐานรายละเอียดทุกอย่างที่จะชี้แจงความบริสุทธิ์ของสามี แม้กระทั่งพยาน สถานที่ วันเวลา ไปจนถึงสมุดบัญชีเงินฝากต่างๆ ในธนาคาร แต่สงสัยในการทำสำนวนคดีของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เหตุใดจึงรีบยัดข้อกล่าวหาเราโดยไม่สืบพยาน และไม่ให้โอกาสเราได้ชี้แจงอะไรเลย"

"ความจริงแล้วอัจฉริยะตั้งความหวังไว้สูงกับการไปชกในญี่ปุ่นครั้งนี้มาก เพราะตามโปรแกรมวันชกวันที่ 8 เม.ย. นั้นตรงกับวันเกิดน้องมาเวล ลูกชายคนเดียวที่จะมีอายุครบ 4 ขวบพอดีในวันนั้น เขาถึงขนาดตั้งใจฟิตซ้อมอย่างหนักไปเก็บตัวที่ค่ายมวยสากลสมัครเล่นทีมงานร่วมกับพี่ๆ โค้ชสมัยที่เขาเคยสร้างชื่อ เป็นตัวแทนรับใช้ชาติด้วยซ้ำ เขายังให้สัญญากับลูกชายว่า ป๊ะป๋าชกมวยไฟต์นี้เสร็จจะเอาชัยชนะมาฝากลูก จะซื้อของขวัญและกลับมาฉลองวันเกิดกับลูกนะ แต่เขาก็กลับมาโดนตำรวจจับด้วยข้อกล่าวหาร้ายแรงทั้งๆ ที่ตนไม่ได้มีส่วนรู้เห็นหรือเกี่ยวข้องแต่อย่างใดเลย"

"หนูกล้ายืนยันให้ตรวจสอบสมุดบัญชีการเงินต่างๆ ได้ และเราก็ใช้ชีวิตปกติมาโดยตลอด แม็คเขาชกมวยเพื่อหาเลี้ยงครอบครัว แต่เมื่อมาโดนคดีกล่าวหาอย่างนี้ ซ้ำเป็นโทษร้ายแรงเราไม่มีเงินจะหาทนายมาสู้คดี จึงอยากวิงวอนขอความเมตตาจากผู้ใหญ่ ใครก็ได้ช่วยยื่นมือเข้ามาช่วยเราต่อสู้คดีนี้ให้ถึงที่สุด เพื่อให้เราพ้นจากข้อกล่าวหาครั้งนี้ด้วย" น.ส.นลินตา กล่าว

12 เม.ย. 2562

ขอขอบคุณข้อมูลจาก

นสพ.มวยสยาม

Warning! / คำเตือน

ในการเสนอความคิดเห็นต่างๆ เกี่ยวกับข่าว ควรใช้ถ้อยคำที่สุภาพและไม่ส่อเสียดหรือทำผู้อื่นเสียหาย ทั้งนี้หากตรวจสอบแล้วเห็นว่าข้อคิดเห็นใดไม่เหมาะสมทาง www.muaythai2000.com จะทำการลบความคิดเห็นนั้นๆ ทันที

ทุก ๆ ความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เข้าเยี่ยมชมเข้ามาร่วมแสดงออกในเว็บไซต์และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ทางเว็บไซด์มวยไทย2000 ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้น และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้ ทางทีมงานจะไม่รับผิดชอบต่อความคิดเห็นใดๆ ที่ไม่เหมาะสม หากท่านพบเห็นความคิดเห็นใดที่ขัดต่อกฏหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ support@muaythai2000.net หรือที่ ติดต่อผู้ดูแลระบบ เพื่อให้ทีมงานทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบ

ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่ไม่เกี่ยวข้องหรือไม่เหมาะสมโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล้วงหน้า

ห้ามโพสซิกมวย, มวยหู, ธุรกิจเกี่ยวกับมวย, ประกาศขายของ, Work@Home, ขายตรงแบบต่างๆ หากตรวจพบจะทำการลบโดยทันที

กรุณา Login ก่อนแสดงความคิดเห็น

ไม่มีผู้แสดงความคิดเห็น

พื้นที่โฆษณา 300 X 150
พื้นที่โฆษณา 300 X 150