มวยไทย2000
มวยไทย2000
มวยไทย2000
muaythai2000
     เปิดระบบรับจองตั๋วชมมวยไทยแล้ว พร้อมรับส่วนลดพิเศษเร็วๆ นี้

ค้นจาก : หัวข้อข่าว :: เนื้อหาในข่าว

ฟังความคิดคนมวย เปามีสิทธิ์ตะเพิด

muaythai

เป็นประเด็นร้อนให้คนวงการมวยพูดถึงกันเยอะมากสำหรับ กรณีที่กรรมการ ไพฑูรย์ กบกลาง ไล่ สามดี เพชรยินดีอะคาเดมี่ กับ ธนเดช ท.พราน 49 ลงทั้งคู่ เพราะไม่ยอมออกอาวุธ ในยกที่ 3 ในการชกเป็นคู่เอก ศึกวันกิ่งทอง วันจันทร์ที่ 18 มิ.ย.ที่ผ่านมา ที่เวทีราชดำเนิน ก่อนหน้านี้ทั้ง "เสี่ยโบ๊ท" ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ หัวหน้าค่ายมวยเพชรยินดีรวมถึง "รองเทอด" พ.ต.ท.เทอดศักดิ์ นนตะพันธ์พิพัฒน์ หัวหน้าค่ายมวย ท.พราน 49 ได้ออกมาให้ข่าวแล้ว วันนี้มีเซียนมวยผู้มากประสบการณ์มาแสดงทัศนะหลายท่าน โดยมีความเห็นดังนี้

"บักโจ้ โคราช" เซียนมวยชื่อดัง

ส่วนตัวผมมองได้หลายมุมนะ กรณี สามดี-ธนเดช โดนไล่ลงทั้งคู่ผมว่ากรรมการเขาก็มีสิทธิ์ที่จะไล่เพราะเตือนไปหลายครั้งแล้ว ถามว่าทำไมไม่ตัดคะแนน ตัดไปก็ไม่มีประโยชน์เพราะมันตัดทั้งคู่ อีกมุมก็คือในเมื่อกรรมการเร่งให้นักมวยออกอาวุธแล้วคุณมีคะแนนให้เขาไหมผมเห็นหลายคู่ 3 ยกทำแบบต่อย เสียยก 4 ยก 5 ได้ ก็แพ้เห็นบ่อยมาก อีกเรื่องคือกรรมการคุณต้องคำนึงถึงค่ายมวยหรือหัวหน้าค่ายเขาด้วย เพราะบางค่ายทำมวยมา 30-40 ปี ไม่เคยมีประวัติด่างพร้อยเรื่องพวกนี้ แต่กลับมาโดนไล่แบบนี้มันเสียเขาด้วย

"สมศักดิ์ แสนยากร" อดีตเทรนเนอร์ยอดเยี่ยมค่ายมวย ป.เปาอินทร์

กรณีที่มวยไม่ยอมออกอาวุธกัน อย่างคู่ สามดี - ธนเดช โดยกรรมการเตือนไปแล้ว 3 ครั้ง ผมก็คิดว่าก็เป็นสิทธิ์ของกรรมการนะที่จะไล่ลงทั้งคู่ แต่คราวนี้กรรมการก็ต้องชัดเจนในเรื่องของการให้คะแนนด้วยว่ายกต้นๆ นักมวยออกอาวุธไปแล้วมีคะแนนหรือเปล่า แต่สำหรับกรณีมวยคู่นี้ผมไม่ได้ว่าใครผิดใครถูกนะ แต่ก็เป็นสิทธิ์ของกรรมการ ไพฑูรย์ กบกลาง ที่จะไล่ลง เพราะเตือนไปถึง 3 ครั้งแล้ว

"ยุทธศักดิ์ ล็อก 3" เซียนมวยชื่อดัง

มวยสมัยนี้นะครับทั้งเซียนมวย หัวหน้าคณะหรือแม้กระทั่งนักมวยเอง เขาคิดว่ายกต้นๆ กรรมการไม่ให้คะแนนหรือ 3 ยกทำได้เยอะ เสียยก 4 ก็กลับมาเป็นรองเหมือนเดิม พอพวกเขาคิดแบบนี้แล้ว 3 ยก ก็สั่งให้นักมวยไม่ต้องออกอาวุธรอเร่งยก 4 ถ้าได้เยอะโอกาสชนะสูง และไม่ต้องเปลืองแรงด้วย ทีนี้คำถามก็ตกไปอยู่ที่กรรมการว่ายกต้นๆ นักมวยออกอาวุธแล้วมีคะแนนให้เขาหรือเปล่า

"สุนทร อู่ทอง" ผู้จัดการค่าย ส.สมหมาย

กรรมการมวยคู่ สามดี เพชรยินดีอะคาเดมี่ กับ ธนเดช ท.พราน 49 โดยกรรมการ ไพฑูรย์ กบกลาง ไล่ลงทั้งคู่เพราะไม่ยอมออกอาวุธ ความเห็นของผมมองว่าอยู่ที่ดุลยพินิจของกรรมการนะ ก็เป็นสิทธิ์ของเขาที่พึงกระทำเพราะเขาจะให้โอกาสนักมวยก็ได้ หรือจะไล่ลงก็ได้ ในเมื่อกรรมการ ไพฑูรย์ กบกลาง เป็นผู้ตัดสินบนเวทีแล้วเขาก็มีสิทธิ์ที่จะไล่ลงทั้งคู่เพราะเตือนไปหลายครั้งแล้ว ก็ต้องยอมการตัดสินนั้นครับ

"น้อย เมืองนนท์" เซียนมวยรุ่นเก๋า

ผมเห็นด้วยนะ กรณีกรรมการ ไพฑูรย์ กบกลาง ไล่ สามดี เพชรยินดีอะคาเดมี่ กับ ธนเดช ท.พราน 49 ลงทั้งคู่ เพราะไม่ยอมออกอาวุธ ผมมองว่าจะเป็นตัวอย่างให้กับนักมวยคนอื่นๆ เพราะมวยระดับคู่เอก ค่าตัวหลายหมื่นแต่ไม่ต่อยกันเลย กรรมการเขาก็มีสิทธิ์ที่จะไล่ จะมาอ้างว่า 2 ยกไม่มีคะแนน ผมว่ามันไม่ใช่หรอก ถ้าทำได้ชัดเจนกรรมการเขาก็มีคะแนนให้อยู่แล้ว

21 มิ.ย. 2561

ขอขอบคุณข้อมูลจาก

นสพ.มวยสยาม

Warning! / คำเตือน

ในการเสนอความคิดเห็นต่างๆ เกี่ยวกับข่าว ควรใช้ถ้อยคำที่สุภาพและไม่ส่อเสียดหรือทำผู้อื่นเสียหาย ทั้งนี้หากตรวจสอบแล้วเห็นว่าข้อคิดเห็นใดไม่เหมาะสมทาง www.muaythai2000.com จะทำการลบความคิดเห็นนั้นๆ ทันที

ทุก ๆ ความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เข้าเยี่ยมชมเข้ามาร่วมแสดงออกในเว็บไซต์และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ ทางเว็บไซด์มวยไทย2000 ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้น และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้ ทางทีมงานจะไม่รับผิดชอบต่อความคิดเห็นใดๆ ที่ไม่เหมาะสม หากท่านพบเห็นความคิดเห็นใดที่ขัดต่อกฏหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ support@muaythai2000.net หรือที่ ติดต่อผู้ดูแลระบบ เพื่อให้ทีมงานทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบ

ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่ไม่เกี่ยวข้องหรือไม่เหมาะสมโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล้วงหน้า

ห้ามโพสซิกมวย, มวยหู, ธุรกิจเกี่ยวกับมวย, ประกาศขายของ, Work@Home, ขายตรงแบบต่างๆ หากตรวจพบจะทำการลบโดยทันที

กรุณา Login ก่อนแสดงความคิดเห็น

ไม่มีผู้แสดงความคิดเห็น

พื้นที่โฆษณา 300 X 150
พื้นที่โฆษณา 300 X 150